A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON THƯ LÂM – MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI

 MẦM NON THƯ LÂM – MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI  
“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”
           Giai đoạn mầm non là thời điểm lý tưởng để trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, kỹ năng lẫn tính cách. Các kiến thức được học ở giai đoạn này sẽ giúp trẻ hình thành nên các thói quen tốt và là nền tảng cho sự phát triển toàn diện sau này. Và để trẻ hứng thú say mê khi tới trường, tới lớp thì người giáo viên là người nắm vai trò quan trọng đó. Các cô giáo chính là người khơi dậy nguồn cảm hứng bất tận ấy tới các con mầm non.
 Cảm hứng sẽ mang lại cho trẻ niềm vui và sự sáng tạo, kích thích tư duy phát triển để mỗi tác phẩm con tạo ra đều chứa đựng câu chuyện riêng.
 Sẽ không quá khi nói rằng chính sự say mê và cảm hứng biến những đứa trẻ "bận rộn" hơn trong thế giới của mình. 
 Và nếu có ai muốn biết đi học có vui hay không, hãy quan sát sự bận rộn của trẻ khi tham gia vào từng hoạt động, chúng ta sẽ học được nhiều điều hơn chúng ta nghĩ. 
 Đầu tiên chúng ta hãy cùng với các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo bé C1 tạo ra các bức tranh chân dung bạn trai, bạn gái từ giấy bìa, len sợi, màu nước, bột mì… Qua bài học trẻ sẽ được rèn khả năng khéo léo của đôi bàn tay, sự tỉ mỉ, kiên trì và thể hiện cảm xúc của trẻ thông qua sản phẩm mà trẻ tạo ra.


 
  Với sự khéo léo và sáng tạo của đôi bàn tay trẻ đã tạo ra được những bức tranh tuy còn vụng về nhưng vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu.
     Sau giờ học tạo hình vô cùng thú vị các con cùng ra sân tham gia hoạt động ngoài trời với Thí nghiệm  “Nước đổi màu” và những trò chơi vô cùng hấp dẫn và bổ ích.
 

 Thật hạnh phúc khi được nhìn trẻ cùng học, cùng chơi. Những nụ cười trên mắt trẻ thơ là động lực lớn lao là nguồn cảm hứng làm việc và sáng tạo của các cô giáo.
  Sau những giây phút vui chơi hết mình ngoài sân trường là đến giờ các con cùng tham gia hoạt động góc. Các con sẽ được chơi góc được hóa thân vào những  bác họa sĩ “Dán và trang trí khung ảnh, chấm màu ngón tay”, trẻ được làm đầu bếp với hoạt động trải nghiệm làm “Hoa quả dầm sữa chua” và làm các bài tập vui nhộn bên góc học tập 


  Cuối giờ chơi các con cùng được thưởng thức món “hoa quả dầm sữa chua” từ chính những bàn tay nhỏ bé của các bạn. Một món ăn rất ngon miệng và bổ ích mà các bạn góc phân vai làm cho các bạn cả lớp cùng thưởng thức. 
 Một ngày đến trường của các con vô cùng bận rộn. Trẻ không chỉ được học mà còn được chơi được tham gia nhiều hoạt động thí nghiệm, trải nghiệm, được vui chơi bên các cô và các bạn. 
  Rất mong sự tin yêu, quan tâm, chia sẻ và đồng hành của các phụ huynh tới các con.


Tác giả: Trường MẦM NON THƯ LÂM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 196
Tháng trước : 4.222