A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI "NHÂN VIÊN NUÔI DƯỠNG GIỎI CẤP TRƯỜNG" NĂM HỌC 2022-2023

 

HỘI THI

“NHÂN VIÊN NUÔI DƯỠNG GIỎI CẤP TRƯỜNG” 

Năm học 2022 - 2023

        Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Mầm non Thư Lâm tổ chức Hội thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường” năm học 2022 - 2023. 

        Hội thi nhằm giúp các cô cấp dưỡng có thêm nhiều kiến thức trong việc xây dựng thực đơn, tổ chức chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ tại trường mầm non. Đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng phát huy tính sáng tạo, đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc sử dụng phối hợp các thực phẩm, cách chế biến các món ăn giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý trong khẩu phần ăn hằng ngày cho trẻ. Đây là công việc thường xuyên nhưng có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển thể chất cho trẻ, đây cũng là cơ hội để các cô nuôi thể hiện tài năng, sự khéo léo và hiểu biết về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các bậc phụ huynh, của ngành học và toàn xã hội. 

         Tham gia hội thi có 5 cô nuôi - đạt tỉ lệ 100%. 

        Các cô đã trải qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Để đảm bảo nội dung các phần thi, nhà trường đã bố trí hội thi vào 02 buổi, chiều ngày 28/10/2022 thi lý thuyết sáng ngày 29/10/2022 thi thực hành.

        Tại phần thi lý thuyết các cô đã thể hiện được sự hiểu biết kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, về chế độ dinh dưỡng, cách chế biến và bảo quản thực phẩm cho trẻ trong độ tuổi mầm non.

         Kết quả phần thi lý thuyết, 5/5 cô đều đạt điểm giỏi.

        Phần thi thực hành: Mỗi cô chế biến một thực đơn mới không có trong thực đơn đang áp dụng tại trường (bữa chính sáng và bữa phụ chiều).

        Theo yêu cầu của Ban tổ chức hội thi đề ra, các cô đã thực hiện xây dựng thực đơn đảm bảo cân đối, đầy đủ các chất dinh dưỡng, đảm bảo lượng Kalo/ ngày cho trẻ tại trường. Mỗi thí sinh với một thực đơn khác nhau, các thực phẩm không bị trùng lặp, thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn.

        Phần thi thực hành các cô đã chuẩn bị chu đáo, tìm tòi, sáng tạo, đưa ra các ý tưởng và chế biến được nhiều món ăn mới, có thể sử dụng, áp dụng được trong việc thay đổi thực đơn cho trẻ tại nhà trường. Những món ăn được các cô trang trí đẹp mắt làm tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn.

        Hội thi diễn ra trong 2 ngày với tinh thần giao lưu, học hỏi và đạt kết quả cao: 5/5 nhân viên nuôi dưỡng đạt cô nuôi giỏi cấp trường năm học 2022 - 2023. Để có kết quả như vậy chính nhờ sự tận tâm, yêu nghề và tâm huyết của các cô nuôi. Chính các cô đã mang lại niềm vui, hạnh phúc, bữa ăn ngon cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng, ăn hết suất, trẻ tăng cân đều tạo được sự yên tâm và tin tưởng của các bậc phụ huynh khi cho con ăn tại trường.

         Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội thi./.      

      

 

 

 


Tác giả: Trường MẦM NON THƯ LÂM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 196
Tháng trước : 4.222